1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tìm hiểu ưu và nhược điểm của chậu nhựa treo

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của chậu nhựa treo

Nếu bạn không có nhiều – hoặc bất kỳ không gian vườn sau nhà, suy nghĩ của bạn có thể chuyển sang giỏ treo. Chúng có thể hoạt động trong một khu vườn nhỏ ở sân trong hoặc thậm chí trên lối thoát hiểm khi hỏa hoạn. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những ưu và nhược điểm của loại chậu nhựa treo này thông qua nội dung dưới đây.

Ưu điểm của chậu nhựa dài treo ban công là gì?

Câu hỏi không phải là tại sao sử dụng chậu nhựa trồng hoa ban công treo mà là tại sao không?

chau nhua treo gia re

Đặc điểm chậu nhựa thiết kế dạng treo

Ngoài việc cho phép một người thưởng thức các loại cây mà nếu không có không gian có thể không có, có nhiều lý do để thêm cây treo vào nhà và khu vườn của bạn. Dưới đây là một số ưu điểm khác của giỏ treo để người làm vườn xem xét:

Không có sâu bệnh đáng lo ngại

Khi bạn sử dụng các chậu treo để trồng hoa, thảo mộc hoặc cây trồng, bạn tạo ra một khu vực trồng cây nhỏ tách biệt với phần còn lại của khu vườn của bạn. Điều này cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để chiêm ngưỡng công việc thủ công của mình và ít thời gian hơn để chăm sóc các vấn đề của cây trồng.

Ví dụ, đất vườn của bạn có thể chứa nhiều bất ngờ khó chịu. Bọ và ốc sên chỉ là một vài trong số những loài gây hại ẩn náu trên mặt đất. Tất cả những mối đe dọa này có thể tránh được với giỏ treo.

Xem ngay: Cách chọn chậu nhựa giá đá đẹp nhất cho sân vườn nhà

Ít vấn đề về đất hơn

Giữ hoa và rau của bạn trong các chậu lơ lửng cũng là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho các vấn đề về đất. Như bất kỳ ai đã biết khi trồng một khu vườn trong lòng đất, đất có thể nảy sinh một số vấn đề khác. Lý tưởng nhất là trái cây, hoa và rau thích đất thoát nước tốt bao gồm một số chất hữu cơ.

ban chau nhua gia re tphcm

Tiết kiệm diện tích đất trồng cây, trồng rau hiêu quả

Nhưng đất ở sân sau không phải tất cả đều giống như thế này. Đất có thể nghèo, nhiều đá, quá cát, có tính axit hoặc kiềm cao, hoặc thành phần chủ yếu là đất sét với khả năng thoát nước cực kỳ kém.

Với thời gian và sức lực, bạn có thể cải tạo luống vườn của mình, nhưng có thể bạn không có thời gian ngay bây giờ, hoặc có thể bạn không biết làm thế nào. Một trong những ưu điểm tuyệt vời của giỏ treo là bạn có thể mua một bao đất bầu hữu cơ và vài phút sau, không gian trồng cây nhỏ của bạn đã sẵn sàng cho cây trồng.

Dễ dàng chăm sóc

Một trong những ưu điểm khác của chậu nhựa treo là dễ dàng chăm sóc các loại cây mà bạn có thể nhìn thẳng vào mắt bạn. Không còn phải bò trên đầu gối của bạn để trồng cây, tỉa thưa hoặc làm cỏ.

mua chau nhua treo tphcm

Quy trình chăm sóc cây ít tốn kém thời gian

Trồng cây trong chậu nhựa nhỏ gọn có ít cỏ dại, nhưng bất kỳ loài nào xuất hiện có thể dễ dàng nhổ khi bạn đứng gần đó. Nếu bạn trồng dâu tây, việc thu hoạch chỉ trong tích tắc.

Điều này làm cho chậu nhựa treo trở nên tuyệt vời đối với trẻ em và cả những người cao niên không còn linh hoạt như trước đây. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển chậu vào hoặc ra ngoài ánh nắng mặt trời khi chuyển mùa.

Nhược điểm của chậu nhựa treo

Dưới đây sẽ đưa ra một số nhược điểm của chậu nhựa treo để các bạn nắm:

Bảo dưỡng quá cao

Cây trồng trong chậu nhựa treo thực sự cần nhiều nước hơn cây trồng dưới đất. Đây là một trong những khuyết điểm lớn nhất của chậu nhựa treo. Nhiều người trong chúng ta có xu hướng để lại giỏ treo… cũng… treo! Giỏ treo không phải là đặt nó và quên nó.

Chúng khô tương đối nhanh và cần tưới nước thường xuyên. Chúng cũng cần được bón phân thường xuyên vì chúng sẽ làm cạn kiệt chất dinh dưỡng trong giỏ trồng khá nhanh.

Một nhiệm vụ khác mà bạn cũng nên làm thường xuyên để giữ cho các bông hoa luôn nở và khỏe mạnh. Chậu nhựa treo sẽ nhanh hỏng và trở nên chướng mắt nếu những công việc này bị bỏ qua.

Bất tiện khi tưới

Đây là điều mà nhiều người chưa bao giờ nghĩ đến cho đến khi lướt qua một số diễn đàn về làm vườn. Nếu bạn tưới nước cho các chậu nhựa treo trên hiên nhà, bạn có thể đã quan sát thấy nước nhỏ giọt qua các lỗ thoát nước trên hiên nhà.

mua chau nhua tai tphcm

Sử dụng chậu nhựa dạng treo khá bất tiện khi tưới

Nhiều người có thể không nhận ra rằng rễ có thể bị thối do nước nhỏ giọt này gây ra. Mặc dù có những giải pháp trên thị trường cho loại tình huống khó xử này, điều dễ dàng nhất có thể là hạ cây và tưới chúng ngoài hiên nhà, nhưng điều đó thực sự không quá tiện lợi.

Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, bạn có thể đang tốn thêm tiền cho một giải pháp hoặc bị bất tiện vài lần trong tuần lấy chậu nhựa treo xuống và lên lại.

Dễ bị bão và gió mạnh

Lá, cành và thân cây bị hư hại có thể xảy ra nếu chúng bị quất vào dây của chậu nhựa treo ban công của bạn trong thời gian có bão hoặc gió lớn. Hơn nữa, nếu một cơn gió đủ mạnh, nó thực sự có thể lắc giỏ treo của bạn đủ mạnh để làm cho nó rơi xuống đất.

Giải pháp rõ ràng là mang chậu nhựa treo của bạn vào trong khi có bão, nhưng những cơn bão đôi khi khiến chúng ta không hay biết và chúng ta không nghĩ đến điều đó cho đến khi quá muộn.

Địa chỉ nào bán chậu nhựa treo tường uy tín, chất lượng?

Các bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán chậu treo ban công TPHCM? Vậy, một gợi ý đưa ra cho các bạn là cửa hàng Nhựa Á Đông.

ban chau nhua treo gia re

Nhựa Á Đông – Cung cấp chậu nhựa trồng cây chất lượng, giá tốt

Theo thông tin tìm hiểu thì đây là một nhà sản xuất lớn, đáng tin cậy cho những khách hàng yêu thích việc trang khi không gian xanh cho nhà ở, văn phòng làm việc. 

Mỗi sản phẩm chậu nhựa treo nói riêng và các chậu nhựa trồng cây khác nói chung được kiểm định chất lượng và được nghiên cứu về những thiết kế kiểu dáng, màu sắc phù hợp với từng loại cây trồng.

Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn an tâm với những sản phẩm chọn mua tại đấy. Mọi thông tin liên hệ qua:

  • Địa chỉ: 89/2 Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TpHCM.
  • Số điện thoại: 090 386 32 53
  • Zalo: 090 386 32 53

Như vậy, nội dung bài viết trên đã đưa ra những ưu và nhược điểm của chậu nhựa treo, cũng như cung cấp địa chỉ mua hàng chất lượng để các bạn tham khảo. Mong rằng, những chậu nhựa treo tốt và đẹp nhất sẽ tô điểm cho không gian sống của các bạn.

Menu