1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. HƯỚNG DẪN TRỒNG SEN ĐÁ ĐÚNG CÁCH CHO DÂN VĂN PHÒNG

HƯỚNG DẪN TRỒNG SEN ĐÁ ĐÚNG CÁCH CHO DÂN VĂN PHÒNG

Sen đá là loài cây lâu năm, mọng nước và hoa lưỡng tính nên thường được “ giới” văn phòng chọn trồng trang trí bàn làm việc, ngoài mang lại cảnh quang tươi xanh còn giúp giảm bức xạ từ các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, loài cây tưởng chừng như ” dễ trồng” này không phải lúc nào mua về sẽ sử dụng được bền mà chúng ta hay gặp tình trạng “cây mau chết” sau một thời gian ngắn. Sau đây mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách trồng sen đá được tốt và bền cùng Á Đông nhé.

  1. Chọn chậu có lỗ thoát nước

Cây sen đá phải trồng trong chậy có lỗ thoát nước, nếu không cây sẽ không có đủ không khí để hô hấp đồng thời rễ cây nhanh chóng bị úng thối nếu đất quá ẩm ướt.

Bạn có thể tham khảo các loại chậu trồng sen đá :https://nhuaadong.com/goi-y-mau-chau-nhua-trong-cay-de-ban-xinh/

  1. Chọn chậu phù hợp không quá to

Nhiều quan điểm cho rằng khi trồng sen đá sẽ sinh sôi nảy nở sau này nên chọn chậu to phòng khi cây lớn sẽ không cần thay chậu nữa. Tuy nhiên, vì chính chọn chậu to nên lượng đất trong chậu nhiều, lượng nước giữ lại cũng nhiều, đôi khi vượt quá nhu cầu của cây thì sen đá sẽ dễ bị úng và chết trước khi cây lớn. Vì vậy, tùy vào loại sen đá trồng nên chọn loại chậu vừa vặn với cây thôi nhé.

Ví dụ đối với dòng sedum cây phát triển nhanh, đẻ nhánh tốt nên chọn chậu to, miệng chậu rộng (kích thước chậu 12 x 6 cm) để hạn chế việc thay chậu cho cây. Đối với loại sen vỉ hay sen bầu thì chọn chậu nhỏ (kích thước chậu 7 x 7 cm hay 9 x 9 cm) vì nhu cầu nước của cây ít.

  1. Chọn đúng loại đất trồng

Vì đặc tính là cây mọng nước nên đất trồng sen đá cần trộn thêm các loại đá chuyên dụng perlite, đá nham thạch, xỉ than tổ ong, than củi nhằm thoát nước tốt, những loại đất quá màu mỡ và giàu độ ẩm sẽ không thích hợp. Mẹo nhỏ là bạn có thể tưới nước vào đất, nếu nước rút xuống nhanh thì đất phù hợp để trồng sen đá.

4. Tưới nước đúng cách
Như bạn đã biết, sen đá không càn quá nhiều nước, nên chỉ cẩn cung cấp 1 lượng nước vừa đủ để cây phát triển tốt. Bạn có thể tham khảo các cách tưới nước sau:
Dùng cốc thì đổ trực tiếp nước xung quanh chậu sao cho cây ngấm đủ nước mà không đọng nước trên lá.

Tưới ngấm cho cây bằng cách đặt cả chậu sen đá ngập 3/4 xô nước khi thấy bề mặt đất    trồng đã ngấm nước thì lấy cây ra ngoài. Cách này hạn chế nước đọng trên lá nhưng mất khá nhiều thời gian.

Dùng bình tưới chuyên dụng thì việc tưới khá dễ dàng. Do có vòi dài dễ định hướng dòng chảy của nước ngấm thẳng vào đất, khi thấy nước thoát ra từ lỗ dưới đáy chậu thì ngưng tưới.
Bên cạnh đó bạn lưu ý các điểm sau:

– Thời điểm tưới tốt nhất là sáng sớm, tránh tưới vào buổi trưa và đầu chiều.

– Không dùng bình xịt phun sương vì không cung cấp đủ nước cho cây, thiếu nước lá sẽ nhăn nheo.

– Không tưới khi đất trồng chưa khô, khoảng 2 – 3 ngày tưới/ lần là thích hợp nhất.

– Không tưới quá nhiều sẽ tạo điều kiện nấm bệnh phát triển, cây sẽ dễ bị úng.

Chuyên sản xuất và cung cấp sỉ các sản phẩm bình hoa nhựa, chậu nhựa.
Địa chỉ: 89/2 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân
———————————————-
Điện thoại: 0903.863.253
———————————————-
CHẬU NHỰA Á ĐÔNG
Menu