Những Loại Rau Ăn Lá Trồng Một Lần Ăn Quanh Năm

Khi bắt đầu trồng rau sạch cho gia đình, bạn cần chọn các loại rau dễ trồng, thường xuyên sử dụng và cho thu hoạch suốt cả năm, không mất thời gian trồng lại khi rau của bạn hết mùa.
Trồng rau sạch cần lưu ý chọn đất sạch mầm bệnh, tơi xốp và đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển lâu dài. Hiện nay có nhiều loại đất sạch được tin dùng trên thị trường như: Đất Orgamix 3 in 1, Đất Namix,…
Lựa chọn chậu trồng cây thoát nước tốt, chất liệu chậu bền với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Các khay nhựa trồng rau đang được nhiều tín đồ trồng rau ưa chuộng bởi độ bền, kích thước, giá cả phải chăng. Bước quan trọng không kém là chọn lựa nguồn hạt giống chất lượng. Các bạn cùng tìm hiểu Top Những Loại Rau Trồng Một Lần Ăn Quanh Năm nhé.

  1. Mồng Tơi

Sử dụng hạt giống mồng tơi Phú Nông để trồng sẽ giúp cây đạt tỷ lệ nảy mầm cao và phát triển tốt. Hạt giống sau khi đã được ngâm ủ, gieo vào khay đã chuẩn bị. Sau khoảng 45 ngày sau gieo bạn có thể thu hoạch lứa mồng tơi đầu tiên. Cắt ngang thân cách mặt đất 10cm để giúp mồng tơi tái sinh. Sau khoảng 15 ngày có thể thu hoạch lứa tiếp theo.

  1. Cải Kale (cải xoăn)

Sử dụng hạt giống Kale Rạng Đông để có tỉ lệ nảy mầm tốt nhất. Sau khi gieo từ 30-40 ngày, có thể thu hoạch những lá cải Kale đầu tiên. Chừa lại những lá gần ngọn để cho lần thu hoạch sau.

  1. Đậu Bắp

Đậu bắp là cây nhiệt đới dễ trồng, cho thu hoạch quanh năm. Có hai loại giống đậu bắp đỏ và đậu bắp xanh chúng đều rất dễ trồng và cho chất lượng quả tốt. Sau khi trồng khoảng 50 ngày thì có thể thu hoạch. Duy trì chăm sóc, bón phân cho cây để cây cho nhiều đợt quả kéo dài 6 tháng và chất lượng nhé.

  1. Rau Đay

Rau đay là món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Rau đay đỏ và rau đay xanh dùng để nấu canh cua rất ngon. Hai loại rau đay này rất dễ trồng và cho thu hoạch quanh năm. Sau khi trồng khoảng 30 ngày có thể thu hoạch. Cắt ngang thân rau chừa gốc khoảng 20cm để cây ra nhiều nhánh bên và cho thu hoạch suốt 6 tháng.

  1. Rau Muống

Rau muống là loại rau rất dễ trồng, sử dụng hạt giống rau muống hoặc thân cây già để trồng. Hạt giống sau khi mua về rửa sạch ngâm ủ 4 -6 tiếng sau đó đem gieo. Tưới nước và chăm sóc hằng ngày khoảng 4-6 tuần bạn có thể thu hoạch. Tiếp tục chăm sóc để thua hoạch những lứa rau tiếp theo nhé.

  1. Dền cơm

Dền cơm là loại cây mọc dại, dễ trồng. Chỉ cần trồng từ hạt lần đầu thì những lần sau từ những hạt giống của cây vụ trước sẽ mọc lên những bụi dền cơm xanh tốt.

  1. Rau ngót

Rau ngót rất tốt cho sức khỏe, ăn rau ngót nhiều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Rau ngót thường được trồng từ hạt giống hoặc giâm cành. Cây rau ngót là cây lâu năm, bạn có thể thu hoạch nhiều năm tiếp theo.

  1. Càng cua

Rau càng cua được sử dụng nhiều trong các món nộm, gỏi,… Rau càng cua là rau dại nên rất dễ trồng, khi hạt rụng xuống thì những lứa rau tiếp theo sẽ tự động mọc lên xanh tốt.

Sau khi thu hoạch mõi lứa rau bạn cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây. Các loại phân bón hữu cơ an toàn như: phân gàphân trùn quếphân bò,…

Bên trên là Top những loại rau dễ trồng và cho thu hoạch quanh năm. Bạn hãy trồng để có rau sạch cho cả gia đình trong suốt năm nhé!

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU Á ĐÔNG
Chuyên sản xuất và cung cấp sỉ các sản phẩm bình hoa nhựa, chậu nhựa.
Địa chỉ: 89/2 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân
———————————————-
Điện thoại: 0903.863.253
Website: www.nhuaadong.com
———————————————-
CHẬU NHỰA Á ĐÔNG
#adong
#chaunhua
#chaunhuaadong
#chaunhuagiasi
#chaunhuaxuatkhau
#chaunhuatrang
#congtynhuaadong
#congtysanxuatchaunhua
#planter