THIẾT KẾ VƯỜN RAU SẠCH TẠI NHÀ

 

Ngày nay nhu cầu sử dụng rau sạch được nhà nhà người người quan tâm. Ngoài cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình thì vườn rau giúp môi trường sống của chúng ta xanh mát và thẩm mỹ hơn. Vậy, hãy cùng Á Đông tham khảo 1 số mô mình trồng rau thông minh tận dụng diện tích không gian bị hạn chế sau nhé.

  1. Thiết kế kiểu bậc thang:

Đây là cách khá phổ biến được các gia đình lựa chọn đa số vì tận dụng được diện tích tối đa và trồng nhiều các loại rau . Tuỳ theo diện tích , không gian và nhu cầu sử dụng của từng gia đình có thể thiết kế kệ từ 2-3 tầng để đảm bảo ánh sáng cho cây xanh tốt.
Thông thường loại chậu hình chữ nhật sẽ là lựa chọn tối ưu cho kiểu thiết kế này, bạn có thể tham khảo mẫu mã ở link sau để lựa chọn  mẫu phù hợp mà đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho khu vườn nhé: https://nhuaadong.com/danh-muc-san-pham/chau-nhua-chu-nhat/

2.Thiết kế vườn treo ban công/ tường:

Với không gian ban công chật hẹp hơn bạn có thể tham khảo thiết kế vườn rau kiểu treo trên ban công hoặc tường. Những chậu nhựa này thường gọn nhẹ làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp đảm bảo tính an toàn và độ chắc chắn khi sử dụng.

Nếu lựa chọn kiểu thiết kế vườn rau này bạn nên trồng các loại rau ăn lá như rau diếp, rau muống, rau cải, ngải cứu,… hoặc các loại rau sử dụng làm gia vị như rau húng, lá tía tô, cây kinh giới, bạc hà,…Đây là những loại cây dễ trồng trong chậu nhất, thu hoạch được nhanh và không bị sâu bệnh nhiều.

Bạn tham khảo các mẫu chậu treo tại: https://nhuaadong.com/danh-muc-san-pham/chau-nhua-treo/

3.Thiết kế kiểu tháp:

Tháp rau hữu cơ được xem là phương pháp trồng rau rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Mỗi ngày, ngoài việc tưới nước và bỏ rác hữu cơ vào lõi vi sinh, bạn sẽ xoay tháp 180 độ để mặt sau của tháp được đón đủ ánh sáng mặt trời để tạo điều kiện cho rau phát triển và có màu xanh đậm bắt mắt.

Chậu tháp tại:https://nhuaadong.com/san-pham/chau-bong-mai/

4.Thiết kế kiểu túi vải:

Có thể dễ dàng mua được túi vải trồng rau với giá tiền và số lượng vách ngăn khác nhau. Sau khi mua về thì bạn kết hợp với những khung sắt để đặt sát tường ban công hoặc đặt ở nơi nhiều ánh sáng trong căn hộ. Tuy nhiên, túi vải có thời hạn không lâu và khi tưới nước, nước sẽ tràn xuống dưới sàn. Do đó, bạn cần đặt ở những nơi có độ thông thoáng, tránh để những nơi nước dễ tù đọng.

Khi đã chọn được thiết kế vườn rau phù hợp tại nhà thì bạn đừng quên 1 số lưu ý sau nhé:
– Chọn đất trồng phù hợp với cây đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây tươi tốt, không nên sử dụng đất trồng kiểng để trồng rau vì thiếu dinh dưỡng cây dễ còi cọc, vàng lá.

– Đảm bảo đủ ánh sáng cho cây trồng khoảng 4-5 tiếng mỗi ngày, tránh cây thiếu ánh sáng quang hợp.

– Cung cấp đủ nước cho rau khoảng 1-3lần/ tuần để rễ cây phát triển sâu xuống đất hút nước và chất dinh dưỡng nuôi rau.

– Lựa chọn rau trồng đủ cung cấp cho gia đình để đảm bảo mật tốt đủ rau phát triển và dễ dàng chăm sóc hơn.

Trên đây là thông tin tham khảo về vườn rau tại nhà hy vọng bạn sẽ kinh nghiệm để vườn rau xanh tốt và phát triển nhé!

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU Á ĐÔNG
Chuyên sản xuất và cung cấp sỉ các sản phẩm bình hoa nhựa, chậu nhựa.
Địa chỉ: 89/2 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân
———————————————-
Điện thoại: 0903.863.253
Website: www.nhuaadong.com
———————————————-
CHẬU NHỰA Á ĐÔNG
#adong
#chaunhua
#chaunhuaadong
#chaunhuagiasi
#chaunhuaxuatkhau
#chaunhuatrang
#congtynhuaadong
#congtysanxuatchaunhua
#planter
#plasticpots