1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. TOP 10 HẠT GIỐNG RAU QUẢ TRỒNG TẠI NHÀ

TOP 10 HẠT GIỐNG RAU QUẢ TRỒNG TẠI NHÀ

Hiện nay, ngoài nhu cầu tạo cảnh quang xanh đẹp tại nhà, nhiều người càng quan tâm tới thực phẩm sạch đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình, do đó việc tròng rau tại nhà được ưu tiên và lựa chọn tối ưu. Bạn có thể trồng các loại : cà chua, rau diếp hayhương thảo làm điểm nhấn cho bữa ăn của gia đình them hấp dẫn. Tuy nhiên, để có một vườn rau xanh mướt tại nhà  có dễ dàng thực thiện và nên trồng những loại rau quả nào thì phù hợp?

Sau đây, Á Đông sẽ gới ý bạn 10 loại hạt giống rau quả dễ trồng tại nhà giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho vườn rau nhà mình nhé.

TRỒNG RAU TẠI NHÀ BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Tưởng chừng như việc trồng rau tại nhà đơn giản thế thôi nhưng bạn phải lựa chọn phương pháp canh tác, công cụ và các loại ra nào phù hợp với nơi bạn sinh sống. Để bắt đầu công việc này bạn hãy xác định ba điều quan trọng như sau:

– Vị trí vườn rau thế nào và diện tích ra sao: điều này sẽ quyết định bạn chọn phương pháp canh tác và loại giống rau, quả trồng phù hợp. Vườn rau ở ban công, vườn nhà hay đất trồng chung, hay thủy canh…. Do đó, điều điều tiên bạn nên quyết định vj trí vườn rau ở đâu.

Thiet ke ban cong chung cu

– Lựa chọn loại đất trồng nào: Những căn hộ hay nhà không có mảnh vườn thường sẽ lựa chọn lại đất hữu cơ, đất sạch để trồng rau trong chậu. Nếu nhà bạn có một mảnh đất trống nho nhỏ có thể cải tạo và sử dụng ngay loại đất đó để có một vườn rau xanh mướt nhé.

– Công cụ trồng rau: Nếu trồng rau trong chậu, bạn có thể tham khảo những loại chậy nhựa, khay trồng rau, đất trồng,, hạt giống và hạt mầm là những công cụ cơ bản để bạn có một vườn rau gia đình. Sau khi đã hoàn thành bước đầu, bạn có thể đầu tư thêm các dụng cụ khác: bình tưới nước, xẻng, kéo cắt tỉa…. để chăm sóc cho vườn rau của mình.

 

  1. Hạt giống dễ trồng

Nếu là người mới bắt đầu hoàn toàn bạn nên bắt đầu với những hạt giống cây trồng dễ. Những hạt giống cây đơn giản, không mất nhièu công sức, có khả năng chống lại những tác động của môi trường và nhiệt độ, độ ẩm và đồng thời có khả năng chống lại bệnh tật và sâu bệnh: rau muốn, rau cải, rau xà lách, cải xoăn Kale…

Nếu hạt giống đó là một loại cây dễ chết trong quá trình nảy mần thì bạn hãy thử bắt đầu trồng từ cây con thay vì ươm mầm cho cây. Bên cạnh đó, bạn lựa chọn cây trồng có thời gian thu hoạch ngắn hạn để nhanh chóng tận hưởng thành quả cũng như thúc đẩy tinh thần trồng thêm các loại khác.

  1. Hạt trồng tiết kiệm diện tích, không gian chật hẹp

Xà lách là ví dụ điển hình cho khả năng thu hoạch được mật độ cao trong diện tích chật hẹp. Hạt giống dễ trồng trên ban công, đặt biệt là xà lách mỡ ( loại không mọc thành búp).

  1. Hạt giống thu hoạch năng suất

Thường những loại hạt giống này sẽ mất thời gian dài hạn hơn, Dưa chuột và cả bẻ dung… hạt giống cho ra nhiểu quà hay lá cho một thời gian ngắn.

  1. Hạt giống thiết yếu thường dung

Những rau thiết yếu mà gia đình bạn hay ăn cũng là lựa chọn hang đầu cho các bạn mới bắt đầu trồng vườn rau tại nhà. Cản giác sẽ rất vui sướng khi mình tự tay thu hoặc những loại rau mà bạn hay mua ở chợ hay siêu thị. Đồng thời thu hoạch những loại rau như thế thì luôn luôn đảm bảo độ tươi ngon, an tonà tuyệt đối giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng, bên cạnh đó khi thu hoạch được thành phẩm mình trồng ra sẽ giúp bạn duy trì động lực trồng trọt các loại rau khó hơn.

  1. Hạt giống theo mùa

Nếu chỉ trồng các loại thiết yếu trong một thời gian dài sẽ dễ gây mất cân bằng  dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn và thiếu sự đa dạng về hương vị và màu sắc giữa các loại rau quả. Bạn có thể lựa chọn trồng rau theo các mùa hoặc các loại rau bạn có thể dễ dàng sử dụng cho mọi bữa ăn của gia đình, đồng thời còn có thể nâng cao kỹ năng trồng trọt của mình nhé.

Ví dụ bạn có thể trồng các loại quả như cà chua, ớt xanh, cà tím; các loại cây dây leo như dưa chuột, đậu xanh, mướp đắng; các loại cây ăn lá như cải bắp, bắp cải, xà lách, tía tô, húng quế hay thậm chí các loại củ như khoai tây, cà rốt, cải củ turnip nhé.

Top 10 Hạt Giống Rau Cho Vườn Rau Tại Nhà tốt nhất được ưa chuộng ( Nên mua)

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị một khu vườn rau xanh cho riêng mình chưa nào, hãy cùng bắt tay lựa chọn những hạt giống rau dễ trồng, dễ chăm sóc và thu hoạch được nhiều nhé.

Hạt Giống Rau Muống Lá Tre Thu Hoạch Chỉ Sau 25 Ngày

Hạt giống rau muống dạng lá tre Phú Nông được lựa chọn cẩn thận từ những nguồn giống tốt, có khả năng sinh trưởng cao, kháng sâu bệnh tốt, thích hợp gieo trồng quanh năm, cho bạn thu hoạch chỉ sau 25 ngày.

Hạt giống Phú Nông tạo cây cứng không dễ đổ ngã, có độ đồng đều cao, lá màu xanh nhạt, dạng lá tre mảnh mềm nhưng thân giòn có vị ngon ngọt. Với thời gian thu hoạch ngắn, năng suất cao, chỉ cần giữ đất trồng ẩm xốp là bạn sẽ có những bữa rau muống xanh mát cho cả gia đình thưởng thức thường xuyên rồi.

Hạt Giống Cà Chua Trồng Chậu Thu Hoạch Theo Chùm

Hạt giống cà chua bi Phú Nông thích hợp trồng trong chậu, cực kì lý tưởng cho một không gian nhỏ. Với đặc tính chịu nhiệt, kháng bệnh tốt, năng suất cao; cà chua bi có thể thích nghi trồng trọt quanh năm, phát triển nhanh chóng cho bạn thu hoạch nhiều lần sau 55-60 ngày gieo hạt.

Cây cà chua bi lùn, cao khoảng 30-35 cm, không tốn nhiều diện tích trồng trọt, cũng rất thích hợp trang trí trong nhà hay sân vườn của bạn nữa đấy. Khi cây còn nhỏ dễ bị khô hạn, bạn cần tưới nước thường xuyên để đất luôn luôn ẩm và có nhiều chất dinh dưỡng nuôi cây. Khi kết trái, quả cà chua sẽ kết theo từng chùm tròn nhỏ, khi chín có màu đỏ tươi hấp dẫn.

Hạt Giống Ớt Trái Dài Hàn Quốc F1 Super Phú Nông

Dễ Trồng Quanh Năm, Bổ Sung Vị Cay Cho Bữa Ăn Gia Đình

Bạn yêu thích gia vị cay đầy hấp dẫn và nóng bỏng từ trái ớt trong mỗi bữa ăn của mình, vậy thì tại sao bạn không gieo trồng ngay một cây ớt nho nhỏ ngay tại nhà để tận hưởng vị cay đó thường xuyên nhỉ?

Hạt giống ớt Hàn Quốc dễ trồng, sinh trưởng mạnh quanh năm, cho năng suất cao sau 70-75 ngày gieo hạt. Cây cho ra trái ớt to, dài tận 13-17cm với đường kính 1.3-1.5 cm, có lớp vỏ cứng láng bóng, thịt dày, khi chín đỏ rực tạo vị cay trung bình cho bạn thưởng thức hàng ngày.

Hạt Giống Cải Bẹ Dún Sao Thần Nông

Tỷ Lệ Nảy Mầm Cao, Thu Hoạch Quanh Năm

Cải bẹ dún là một trong những loại rau khá quen thuộc trong món ăn gia đình Việt, nay đã có thể tự trồng tại nhà với khả năng thu hoạch quanh năm với tỷ lệ nảy mầm hơn 90%. Thời gian bắt đầu thu hoạch chỉ từ 30 ngày, bạn có thể thưởng thức thành quả của mình một cách nhanh chóng.

Hạt Giống Xà Lách Vàng Cao Sản Phú Nông

Hạt Giống Xà Lách Cho Năng Suất Cao Đặc Biệt Vào Mùa Đông

Với hạt giống xà lách vàng Phú Nông, bạn có thể gieo trồng quanh năm với mùa vụ chính là mùa đông. Hạt giống xà lách cao sản có khả năng phát triển nhanh, kháng bệnh cao (bệnh cháy lá), thậm chí không bị rách nếu gặp mưa, cho thu hoạch sau 30-35 ngày với năng suất cao 3 tạ/ha.

Cây cho thu hoạch khi đạt chiều cao khoảng 28-35 cm, lá màu xanh non, dún vàng, có viền gợn sóng, với vị ngon ngọt không hề bị đắng.

Hạt Giống Ngò Tây Bổ Sung Gia Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình

Bạn muốn bổ sung gia vị thảo mộc cho mỗi bữa ăn của gia đình thêm phong phú, hãy bắt tay vào trồng ngay một chậu cây ngò tây thơm ngon, tiện lợi ngay trong nhà nhé.

Ngò tây dễ sinh trưởng và phát triển khỏe, giúp bạn chăm sóc dễ dàng. Cây ngò tây có chiều cao khoảng 15-30 cm, cho thu hoạch sau 45-55 ngày gieo hạt.

Hạt Giống Dưa Leo Năng Suất Cao, Dễ Trồng Trọt Quanh Năm

Với nguồn hạt giống tốt nhất được lựa chọn cẩn thận, hạt giống dưa leo Rạng Đông có thể gieo trồng quanh năm, dễ dàng chăm sóc với khả năng chịu nóng, chịu lạnh cao và kháng mầm bệnh tốt.

Khi trồng dưa leo, bạn cần chuẩn bị đất pha cát, nhiều mùn, ẩm và một cái giàn nhỏ vững chãi để cây leo giàn và có điều kiện phát triển tốt nhất. Cây dưa leo ưa nhiều nước và ánh sáng nên bạn cần tưới nước 2 ngày mỗi lần (không được để úng nước) để cây sinh trưởng mạnh mẽ và có thể thu hoạch trái bội thu sau khoảng 35 ngày nhé.

Dâu Tây Giống New Zealand Sunny Garden

Cây Con Đã Lên Sẵn, Dễ Trồng Tại Nhà Hơn

Dâu tây là loại thực vật cho ra quả đều đặn hàng năm, sau khi mang về trồng khoảng 2 tháng, bạn đã có thể tự mình thu hoạch những quả dâu chín mọng do chính tay mình trồng.

Hạt giống dâu tây

Dâu tây cũng không phải là loại cây quá khó trồng, chỉ cần tuân thủ các quy định về nhiệt độ và lượng nước tưới được người bán hướng dẫn thì sẽ khó thất bại. Đồng thời, vì cây đã đơm sẵn, không cần phải trồng từ hạt nên sẽ dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu.

Hạt Giống Cà Rốt New Kuroda Phú Nông

Sinh Trưởng Mạnh, Có Thể Trồng Nhiều Vụ Trong Năm

Với hơn 100 hạt giống mỗi gói, hạt giống cà rốt New Kuroda có khả năng chịu nhiệt tốt, kháng bệnh cao, sinh trưởng mạnh mẽ, đạt năng suất cao và có thể trồng nhiều vụ trong một năm.

Bạn có thể làm luống rộng hơn 1m, với khoảng cách các cây là 20 cm để cây được phát triển tốt nhất nhé. Sau 100-110 ngày gieo hạt, bạn có thể thu hoạch được những củ cà rốt đầy đặn dài 18-20 cm với đường kính 6 cm, nặng khoảng 250-300 g với lõi nhỏ màu đỏ cam có vị ngon ngọt nhé.

Hạt Giống Cải Ngọt Cao Sản Italia TSOI Phú Nông

Khả Năng Chịu Nhiệt Cao, Có Thể Trồng Quanh Năm

Được chọn lọc từ những hạt giống cải ngọt tốt nhất từ nước Ý xa xôi, hạt giống cải ngọt của Phú Nông có độ nảy mầm cao, kháng sâu bệnh tốt, khả năng chịu nhiệt cao, cây phát triển đều quanh năm tạo năng suất cao và chất lượng an toàn.

Để đạt năng suất cao, bạn nên lựa chọn loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt, tơi xốp cũng như phủ thêm một lớp rơm mỏng để chống mưa và giữ ẩm đối với mùa khô nhé. Đặc biệt, cải ngọt có thể thu hoạch sau 25 – 30 ngày trồng, chỉ trong vòng chưa đến một tháng bạn sẽ thu được thành quả của mình đấy.

 

 

Menu