1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Kinh nghiệm trồng giàn hoa lan ngoài sân

Kinh nghiệm trồng giàn hoa lan ngoài sân

Với kinh nghiệm trồng lan chơi nhà phố, không gian hạn hẹp là một bất lợi cho thú chơi lan. Tuy nhiên không gì là không thể miễn sao có đam mê thì các bạn có thể vẫn thỏa đam mê được. Bài viết chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm trồng giàn hoa lan ngoài sân với những chậu lan nhựa giả gỗ.

Xác định điều kiện trồng

lan nhựa giả gỗ

Để trồng được phong lan, với không gian nhà mình các bạn xác định được yếu tố đầu tiên của không gian nhà mình xem có hướng nắng, gió không? Đây là yếu tố rất quan trọng cho việc trồng phong lan.

– Mái bê tông, mái tôn, mái hiên không cần lo lắng bởi vì mưa đối với phong lan có hay không có không phải là điều kiện tiên quyết, cái đó chúng sẽ khắc phục được…

– Chỉ cần có ánh nắng xiên vào chỗ treo lan (Tối thiểu ánh nắng chiếu xiên vào lan được 3-4h là quá ổn rồi, còn về gió có hướng gió vào và gió ra là ok).

– Tìm hiểu kỹ về loài lan định trồng, lựa chọn loài lan có đặc tính có thể phù hợp với điều kiện trồng dưới mai hiên, chú ý trồng cây hướng về phía ngoài nhiều ánh sáng để tốt cho sự phát triển của cây. Bên cạnh đó cần chọn chất liệu chậu, và chậu lan nhựa giả gỗ là một trong những chất liệu phù hợp với việc trồng lan ngoài sân.

Với kinh nghiệm trồng lan chơi nhà phố, không gian hạn hẹp là một bất lợi cho thú chơi lan. Tuy nhiên bài viết giúp bạn biết được những điều tối thiểu để trồng lan nhà phố với không gian hẹp như mái tôn, hiên nhà.

Kinh nghiệm trồng lan dưới mái hiên

lan nhựa giả gỗ

Với mái hiên chúng ta treo lan gần sát phía ngoài để lan được tận dụng ăn nắng hết sức có thể, trồng lan trên cao không quá gần với mái hiên thường khoảng cách tối thiểu phải là 60cm.

– Mái hiên thì giá thể phù hợp nhất là trồng chậu lan nhựa giả gỗ, chậu gốm, và chất trồng bao gồm lớp đáy là đá nhẹ Indo, lớp giữa là vỏ thông, lớp trên cùng là dớn mềm Chile.

– Qua trải nghiệm thì mình trồng chậu lan nhựa giả gỗ nan thưa vì điều kiện trên cao lộng gió nên có sự va đập chậu gốm dễ vỡ, rơi sẽ gây nguy hiểm cho phía dưới. Còn chậu lan nhựa giả gỗ sẽ giải quyết được yếu điểm này. (Còn vẫn thích chậu gốm thì cần định vị cố định chắc chắn, khoảng cách va đập không chạm, quang treo bằng inox để đảm bảo an toàn).

Lý do trồng Lan trong chậu lan nhựa giả gỗ bởi trên cao lộng gió cây mất nước nhanh, chậu + chất trồng như chia sẻ sẽ giữ ẩm cho làn tốt hơn.

Mùa hè nắng chói chang chúng ta sợ lan bị cháy nắng thì cách giải quyết vấn đề ở chỗ rất đơn giản là

Tăng tưới ẩm cho gốc lan để khi nắng đốt hơi ẩm của thân lá cây vẫn có nguồn nước hút bù để lá không bị mất nước sẽ bị cháy lá.

lan nhựa giả gỗ

Có thể căng lưới che nắng xiên để khắc phục việc cháy nắng những ngày cao điểm. Tuy nhiên, việc căng lưới sẽ bất tiện vì trên cao khó làm cũng như còn mỹ quan ngôi nhà.

Theo trải nghiệm cá nhân thì những ngày nắng nóng cao điểm tưới đẫm gốc. Có thể tưới bù khi khô nhưng không tưới thân lá mùa hè buổi sáng, trưa, có nghĩa là mùa hè 7h sáng đã nắng chang chang rồi thì cứ gốc chậu lan nhựa giả gỗ chúng ta tưới, còn thân lá là không.

Kinh nghiệm trồng lan dưới mái tôn

lan nhựa giả gỗ

Trồng lan dưới mái tôn, mái bằng thì cách chăm sóc như trồng trên mái hiên.

– Chỉ có điều mái tôn nếu không phải là tôn lạnh (Tôn có lớp chống nóng) thì chúng ta cần ép tấm xốp dưới tôn để tránh độ hầm nóng không khí mùa hè,

– Còn lại mái tôn và mái bê tông chúng ta treo lan cách mái từ 50cm với đk không thể xa hơn, còn lại 80cm – 1m là lý tưởng,

– Treo lan định hướng cố định để lan ưu tiên về hướng có ánh nắng xiên, tránh gió đung đưa làm ngọn lan xoay tít mùa cây sẽ kém phát triển bởi lý do suốt quá trình phát triển ngọn lan bị đảo hướng, không ổn định…ngọn sẽ nhỏ, thóp nhọn ngọn….

Tóm lại, để chơi được phong lan trên những khoảng trống của mái hiên, mái tôn mái bê tông đều được miễn làm sao có nắng xiên và gió. Còn lại những gì còn thiếu còn yếu nếu có đam mê chúng ta vẫn có thể có cách để các em ấy tỏa sáng được, hãy cứ chơi cứ yêu miễn có đam mê và các em ý sẽ không phụ công đâu nhé.

Trên đây là gợi ý kinh nghiệm trồng giàn hoa lan ngoài sân của Chậu Nhựa Á Đông, để có thêm nhiều sự lựa chọn các loại chậu trông hoa khác bên cạnh chậu lan nhựa giả gỗ để chăm sóc khu vực hoa của gia đình, các bạn hãy tham khảo tại: https://nhuaadong.com/ Chúc các bạn luôn thành công và vui vẻ!

Xem thêm : Chậu lan nhựa giả gỗ

 

Menu