1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Những lưu ý khi chọn chậu nhựa giả sứ

Những lưu ý khi chọn chậu nhựa giả sứ

Sử dụng chậu nhựa giả sứ trồng cây là một phương pháp trồng cây phổ biến, nhất là khi việc trồng và chăm sóc cây cảnh trở nên phổ biến. Có rất nhiều loại chậu khác nhau với chất liệu khác nhau, tuy nhiên chậu nhựa giả sứ vẫn là loại phổ biến nhất hiện nay. Để chọn được loại chậu phù hợp các bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

chậu nhựa giả sứ

Lưu ý khi chọn chậu nhựa giả sứ trồng cây

Hiện nay các loại chậu nhựa giả sứ trồng cây rất đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng riêng của từng người. Với những người không có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn loại chậu sao cho phù hợp sẽ tương đối khó. Do đó, nếu các bạn muốn chọn loại chậu phù hợp nhất có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây.

Chọn kích thước chậu nhựa giả sứ trồng cây

Chọn chậu nhựa giả sứ trồng cây có kích thước như thế nào là việc đầu tiên các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua. Nhiều người thường mua chậu nhựa trồng cây vừa vặn với cây ngay tại thời điểm trồng, tuy nhiên đây chính là sai lầm dễ mắc phải nhất.

Có rất nhiều loại cây sau khi trồng sẽ phát triển mạnh, bộ rễ lan rộng, do đó cần một chiếc chậu nhựa giả sứ lớn để đảm bảo luôn có đủ chất dinh dưỡng để hấp thụ. Nếu chậu quá nhỏ sẽ không đủ không gian cho rễ phát triển, dẫn đến việc cây không đủ chất dinh dưỡng, dẫn tới chết cây. Vì vậy cần cân nhắc chọn loại chậu nhựa giả sứ có thể phù hợp với cây khi cây phát triển cực đại.

Tuy nhiên, cũng không nên mua chậu nhựa giả sứ trồng cây cỡ lớn so với cây, như vậy sẽ khiến cây bị lọt thỏm giữa chậu, làm mất đi tính thẩm mỹ cần thiết. Sẽ có những loại cây mà từ khi trồng đến khi phát triển hoàn thiện kích thước cũng không thay đổi quá nhiều, do đó chỉ cần chọn một chiếc chậu có kích thước vừa phải là được.

Tự chung lại, việc lựa chọn chậu nhựa giả sứ nên chọn loại tương xứng với kích thước của cây, cân nhắc tới việc cây sẽ lớn bao nhiêu trong tương lai để có quyết định phù hợp nhất. Đây là yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ mà chậu cây đem lại cho không gian trưng bày.

Khả năng thoát nước của chậu nhựa giả sứ tốt

Khi lựa chọn chậu nhựa giả sứ các bạn nên cân nhắc tới khả năng thoát nước của chậu. Vấn đề này liên quan tới loại cây mà bạn trồng là cây chịu hạn hay cây ưa ẩm. Với những cây hoa ưa ẩm thì các bạn nên chọn loại chậu có lỗ thoát nước vừa phải, những loại cây chịu hạn tốt có thể chọn loại chậu có lỗ thoát nước lớn.

Với những chậu nhựa giả sứ trồng cây đặt trong nhà các bạn nên mua thêm đáy lót chậu để hứng nước, hạn chế tình trạng nước tràn ra ngoài khi tưới. Ngoài ra, trong trường hợp bạn không tưới cây trong vòng 2 – 3 ngày thì lượng nước thừa này có thể thẩm thấu ngược và cung cấp nước cho cây.

Màu sắc chậu nhựa giả sứ có phù hợp

chậu nhựa giả sứ

Hiện nay các loại chậu nhựa giả sứ trồng cây có màu sắc rất đa dạng, điều đó giúp người trồng cây có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích hơn. Loại chậu nhựa giả sứ phổ biến nhất hiện nay là chậu màu trắng, loại chậu này có thể trồng phù hợp nhiều loại cây, nhiều hoàn cảnh khác nhau nên được rất nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, còn rất nhiều màu sắc khác để các bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Đặc biệt với các loại chậu nhựa giả sứ treo hoặc chậu đặt bàn thì màu sắc càng đa dạng. Các bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên sự sinh động, đa sắc màu cho không gian trưng bày cây.

Với những người trồng cây thông thường thì việc chọn màu chậu nhựa giả sứ chỉ cần theo sở thích là được, tuy nhiên cũng có một số người chọn chậu cây có màu hợp với phong thủy. Những chậu nhựa giả sứ trồng cây đặt tại văn phòng, phòng khách, cửa hàng kinh doanh thì việc chọn màu phù hợp sẽ giúp kích thích tài lộc, tăng cường sức khỏe, thuận lợi trong công việc. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn chậu nhựa trồng cây nhé.

Chọn chậu nhựa giả sứ thích hợp với cây trồng

Không chỉ chú ý tới vấn đề kích thước phù hợp cho chậu nhựa giả sứ, khi chọn mua chậu các bạn cũng nên cân nhắc tới loại cây trồng để chọn chậu nhựa giả sứ phù hợp nhất. Những loại cây trồng thân thấp, phát triển chủ yếu theo bề ngang thì các bạn nên chọn những loại chậu thấp. Những loại cây phát triển chiều cao thì nên chọn những loại chậu nhựa giả sứ cao một chút để tương xứng với chiều cao của cây.

Với những loại cây tán nhỏ các bạn có thể lựa chọn những chiếc chậu nhựa giả sứ trồng cây nhỏ một chút, với những loại cây tán rộng thì nên chọn chậu miệng rộng, chậu tròn hoặc chậu lục giác. Thông thường khi chọn chậu nên chọn những loại miệng chậu rộng hơn đáy để câu có không gian phát triển tốt nhất.

Chọn chậu nhựa giả sứ theo giá sản phẩm

Một trong những tiêu chí được rất nhiều người quan tâm khi chọn chậu nhựa giả sứ trồng cây đó chính là giá cả. Tuy theo điều kiện và nhu cầu của từng người mà sẽ có sự lựa chọn với mức giá khác nhau.

Nếu nhu cầu của bạn chỉ cần trồng được cây, trưng bày tại vườn hoặc tại gia đình thì có thể chọn loại chậu nhựa giả sứ bình thường, không quá đắt, đáp ứng được nhu cầu phát triển của cây là được. Tuy nhiên với những người có đam mê chơi cây cảnh hoặc những người kinh doanh trong nghề cây cảnh thì việc lựa chọn chậu nhựa giả sứ sẽ không đề cao giá cả.

Đôi khi người ta còn săn lùng những chiếc chậu cây đặc biệt, có tính thẩm mỹ cao mà không quá quan trọng giá cả của chậu. Do đó, việc chọn chậu nhựa trồng cây với giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu từng người. Các loại chậu nhựa hiện nay cũng có mức giá đa dạng, từ bình dân tới cao cấp nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Các loại chậu nhựa giả sứ trồng cây phổ biến nhất hiện nay

Chậu nhựa giả sứ trồng cây hình chữ nhật

chậu nhựa giả sứ

Những loại chậu nhựa giả sứ trồng cây hình chữ nhật rất thích hợp để trồng các loại cây thấp, phát triển tán lá theo bề ngang. Thông thường loại chậu này được sử dụng để trồng hoa, trồng rau ở ban công. Thiết kế những loại chậu nhựa hình chữ nhật này giúp tiết kiệm diện tích, không gian, đem lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, loại chậu nhựa giả sứ dài trồng cây này còn thường được sử dụng để trồng một số loại cây cảnh để trưng bày tại cửa, hành lang của các tòa nhà. Với kiểu dáng đơn giản, kiểu chậu này có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau, do đó được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Chậu nhựa giả sứ tròn trồng cây cỡ lớn

chậu nhựa giả sứ

Chậu nhựa giả sứ trồng cây loại lớn thường được sử dụng để trồng những loại cây có kích thước tương đối to như đào, mai hoặc dùng để trồng sen cũng rất thích hợp. Hiện nay có các kích thước phổ biến và được tìm kiếm nhiều nhất của loại chậu này là: Chậu nhựa trồng cây 60cm, chậu nhựa trồng cây 80cm,…

Với loại chậu nhựa giả sứ lớn này các bạn có thể trồng cây và đặt ngoài sân, ngoài cổng đều được. Bên cạnh những loại chậu truyền thống đơn giản, hiện nay có rất nhiều loại chậu đực thiết kế tinh tế, đẹp mắt hơn, do đó các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Chậu nhựa giả sứ vuông trồng cây

Các loại chậu nhựa giả sứ trồng cây vuông thường có tính decor không gian rất tốt, mặc dù thiết kế đơn giản nhưng lại rất được nhiều người ưa chuộng. Tùy theo kích thước mà loại chậu này có thể trồng được đa dạng các loại cây từ cây cao, tán rộng cho đến những cây hoa thấp, nhỏ.

Với những chậu nhựa giả sứ trồng cây có kích thước lớn thường sẽ được đặt tại các không gian ngoài trời như sân vườn, gần cửa ra vào,… Với những chậu nhỏ các bạn có thể dễ dàng đặt tại phòng khách, trên bàn làm việc đều rất đẹp.

Mua chậu nhựa giả sứ trồng cây ở đâu?

chậu nhựa giả sứ

Hiện nay chậu nhựa giả sứ trồng cây trở nên rất phổ biến và được bày bán ở rất nhiều nơi, do đó các bạn có thể dễ dàng mua được. Nếu có điều kiện các bạn có thể đến trực tiếp các xưởng sản xuất chậu nhựa trồng cây để mua hàng thì mức giá sẽ rẻ hơn. Nếu không các bạn hoàn toàn có thể mua hàng tại những cửa hàng bán dụng cụ trồng và chăm sóc cây cảnh.

Địa chỉ mua chậu nhựa giả sứ trồng cây cảnh ở Hà Nội: Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều địa điểm bán chậu nhựa trồng cây, hầu hết tại những con phố chuyên bán cây sẽ có luôn cả chậu nhựa bán kèm. Một vài con phố chuyên bán cây và chậu sầm uất như Hoàng Hoa Thám, chợ hoa cây cảnh Vạn Phúc – Hà Đông,… Ngoài ra, tại Hà Nội cũng có rất nhiều cửa hàng bán cây và chậu cây khác, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Địa chỉ mua chậu nhựa giả sứ trồng cây giá rẻ TPHCM: Tại TP Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều địa chỉ bán chậu nhựa trồng cây đẹp, các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để lựa chọn. một vài địa chỉ được nhiều người lựa chọn như: Nhựa Á Đông, Shop Cây Cảnh Mini 9X Garden – Gò Vấp, Vườn Cây Mini – Gò Vấp, Công Ty TNHH TMDV Cây Cảnh Nhà Xanh – Quận 12,…

Địa chỉ bán chậu nhựa giả sứ trồng cây Đà Nẵng: Tại Đà Nẵng cũng có rất nhiều địa chỉ bán chậu nhựa trồng cây, các bạn có thể tham khảo các địa chỉ như: Công ty Garden Up, Phân phối chậu cây Composite Đà Nẵng, Small Garden,…

Ngoài việc mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng thì các bạn cũng có thể mua hàng online tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… bởi các sản phẩm tại đây cũng rất đa dạng, nhiều lựa chọn dành cho bạn. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều người lựa chọn mua thanh lý chậu nhựa trồng cây với mức giá rẻ, đây cũng là một cách tiết kiệm tiền rất hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chậu nhựa giả sứ trồng cây, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn đang có ý định mua chậu để trồng cây thì có thể tham khảo những thông tin và các loại chậu mà Nhựa Á Đông đã giới thiệu ở trên nhé. Mong rằng, các bạn sẽ chọn được một chiếc chậu trồng cây phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

Để có thêm sự lựa chọn về các loại chậu trồng cây, các bạn có thể tham khảo thêm tại:

CÔNG TY TNHH SX XNK NHỰA Á ĐÔNG

Địa chỉ: 89/2 Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TpHCM.

SĐT: 090 386 32 53 (Zalo)

Website: https://nhuaadong.com/

Xem thêm: Top các cơ sở sản xuất chậu nhựa tại TP.HCM

Menu